5 yếu tố cốt lõi để bạn mua căn hộ quận 2 chuẩn

5 YẾU TỐ CỐT LÕI GIÚP BẠN MUA ĐƯỢC CĂN HỘ “ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO” TẠI QUẬN 2

Quận 2 là một địa bàn lý tưởng thu hút những người có nhu cầu mua nhà để ở và nhiều nhà đầu tư BĐS. Những dự án lớn đang trở thành tâm điểm chú ý của khu vực này như căn hộ water bay, The Sun Avenue, Lake View,… đang khiến nhà đầu tư phân vân không biết nên chọn lựa dự án nào “đáng đồng tiền bát gạo”. Định cư tại quận 2, nơi có hệ thống hạ tầng hoàn thiện, mạng lưới giao thông mở rộng kết nối giữa các quận trong thành phố lại có rất nhiều dự án có mức giá hợp túi tiền giới công chức làm công ăn lương, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiện ích cao cấp của khu chung cư hiện đại, văn minh. Làm thế nào để chọn được một căn hộ ưng ý, giá rẻ, đảm bảo chất lượng tại quận 2,? Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn.

Lựa chọn vị trí căn hộ chung cư Quận 2

Sở hữu hệ thống hạ tầng xã hội hoàn thiện là một trong những ưu điểm của các căn hộ chung cư tại Quận 2. Có thể kể đến như các trung tâm thương mại, bệnh viện, chợ, trường học, cơ sở hành chính,…

Tuy có lợi thế về cơ sở hạ tầng, nhưng bạn vẫn cần chú ý đến vị trí của các căn hộ có gần các tuyến đường lớn, giao thông có thuận tiện, gần nơi bạn làm việc hay không?

tiện ích căn hộ water bay

Một trong những dự án có vị trí đẹp và thuận lợi hiện nay tại quận 2 là dự án căn hộ chung cư cao cấp water bay bởi dự án nằm ngay liền kề khu đô thị Thủ Thiêm, giao lộ giữa Nguyễn Thị Định và Mai Chí Thọ đây là tuyến đường chính và cũng là tuyến đường huyết mạch của Quận. Không chỉ vậy Mai Chí Thọ còn là tuyến đường đẹp nhất, hiện đại nhất của Tp.HCM. Đây là lý do đây là dự án căn hộ chung cư cao cấp quận 2 được nhiều người ưu chuộng nhất.

Chính sách thanh toán và giá cả căn hộ chung cư Quận 2

Điều buộc bạn phải quan tâm thứ hai khi mua nhà tại Quận 2 là về phương thức thanh toán và giá cả. Đối với căn hộ quận 2 dưới 1,5 tỷ sẽ có diện tích nhỏ và những tiện ích nội khu sẽ ít hơn. Với diện tích căn hộ khoảng từ 68 – 98m2 sẽ có giá bán dưới 2.7 tỷ đồng/căn và đang là phân khúc được nhiều người lựa chọn.

Mua nhà là một tài sản có giá tri rất lớn và gắn bó lâu dài với bạn bởi vậy cần tính toán và xem xét thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. Bởi có giá trị rất lớn nên không phải ai cũng có khả năng chi trả một khoản tiền lớn trong một thời gian vì thế nhiều người cần đến sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng do đó bạn cần tìm những dự án có lịch thanh toán dài hạn để giảm bớt phần nào áp lực về tài chính.

khách nước ngoài mua căn hộ water bay quận 2

Xem xét kết cấu căn hộ và tiện ích căn hộ chung cư quận 2

Các tiện ích cần có trong khu căn hộ quận 2

Vì đây là nơi bạn ở nên cần xem xét kết cấu và những tiện ích của căn hộ tại quận 2 có đáp ứng được nhu cầu cần thiết của bạn hay không. Để mua được căn hộ bạn ưng ý thì tiêu chuẩn của một căn hộ cần được xem xét kỹ lưỡng, đặc biệt là cách bố trí không gian có tối ưu với diện tích sử dụng. Căn hộ dự định mua có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có ban công không? cửa sổ được bố trí như thế nào? tất cả đều phải xem xét và ngắm ngía. Nội thất trong căn hộ cũng không được bỏ qua, những gì cam kết trong hợp đồng gồm có những nội thất gì? thương hiệu nào? liệu giá trị có xứng đáng với giá trị căn hộ mà bạn phải bỏ tiền ra không?

Về cấn đề an ninh và phòng chống cháy nổ là một trong những vấn đề không được bỏ qua khi tìm mua chung cư quận 2. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và an toàn tính mạng của bạn. Không ai có thể lường trước được những bất trắc sẽ bất ngờ xảy ra, nên phòng bị chu đáo là cách tốt nhất cho bạn.

Tiện ích nội khu là điều bạn cần xem xét tiếp theo khi lựa chọn căn hộ chung cư quận 2. Tuy có lợi thế sẵn về cơ sở hạ tầng nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua những tiện ích nội khu. Bạn hãy thử tưởng tượng rằng bạn cần mua một gói mì và phải đi tới 2km dù không phải là một khoảng cách quá xa nhưng nó đủ khiến bạn thấy bất tiện. Do vậy, hãy xem xét kỹ lưỡng nhé.

hồ bơi tràn căn hộ water bay quận 2

Tìm hiểu kỹ uy tín của chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư quận 2

Tìm hiểu xem chủ đầu tư dự án có đáng tin tưởng, uy tín và kinh nghiệm trong việc xây dựng không là yếu tố khá quan trọng khi bạn chọn căn hộ chung cư tại quận 2. Bởi một nhà chủ đầu tư có năng lực và uy tín thực hiện dự án sẽ đảm bảo chất lượng của công trình cũng như tiến độ công trình, bàn giao dự án cũng đúng thời hạn. Khả năng xử lý những rủi ro khi thực hiện công trình chứng tỏ nhà đầu tư đó là người có năng lực.

Để tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư có nhiều cách, có thể tìm ngay thông tin qua internet hãy tìm kiếm các thông tin mà chủ đâu tư cung cấp, các dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện hay cảm nhận của những khác hàng đã mua căn hộ trong dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện. Đó là các cách để bạn kiểm chứng xem chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư quận 2 thực sự khiến bạn yên tâm không?

Đọc ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư quận 2

Cần đọc kỹ và hiểu rõ hợp đồng mua bán căn hộ trước khi ký. Hãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng và đặc biệt chú ý đến những điểm sau:

nội thất căn hộ water bay quận 2

Thứ nhất, mức giá bán trong hợp đồng phải ấn định tại một mức giá cố định, mốc thời gian thanh toán rõ ràng. Để tránh trường hợp chủ đầu tư tăng giá sau khi đã kí kết hợp đồng thì người bị thiệt là bạn chứ không phải ai khác. Trong trường hợp trong hợp đồng có những điều khoản không phù hợp hãy thẳng thắn trao đổi, thoải thuận với chủ đầu tư để sửa đổi cho phù hợp.

Thứ hai, nhất thiết phải kiểm tra tính pháp lý của căn hộ chung cư quận 2 về giấy phép đầu tư xây dựng. Tránh xảy ra tình trạng dự án bị thu hồi, không được cấp sổ đỏ thì số tiền bạn bỏ ra chỉ là công cốc.
Thứ ba, nếu bạn cần đến sự hỗ trợ tài chính của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hãy tìm hiểu các điều kiện cho vay và chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ để quá trình vay mua nhà diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây là những điểm mấu chốt bạn cần thuộc lòng khi lựa chọn mua căn hộ chung cư quận 2. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được căn nhà mà bạn ưng ý. Chúc bạn thành công!